► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. XUAN YEU THUONG - TET NHAN AI


XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT NHÂN ÁI

Số lượt xem298;Thời gian26.1.2019-17:36;Người đăngNguyễn Thị Kiều Oanh -Trường THPT Chuyên Chu Văn A

            Mùa xuân đã đến với thành phố hoa đào, để mùa xuân của đất trời thật sự là xuân của lòng người, ngày 26/01/2019 (tức ngày 21 tháng 12 năm Mậu Tuất); Công đoàn, Đoàn thanh niên và Tổ Ngữ văn trường THPT Chuyên Chu Văn An đã tổ chức ngày hội Xuân yêu thương với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích và hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh trong nhà trường.

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_chuvanan/Xuan yeu thuong/Man mua lan rong  CLB vovinam.jpg

Màn múa Lân - Rồng chào Xuân

            Tuy là hoạt động thường niên nhưng điểm mới của chương trình Xuân yêu thương năm nay là Lãnh đạo nhà trường đã quyết định tổ chức một ngày hội lớn để học sinh có điều kiện trải nghiệm thật sự thông qua một chuỗi hoạt động phong phú. Ngày hội xuân được khởi đầu bằng hoạt động thi gói bánh chưng và khép lại bằng phần thi bày mâm ngũ quả. Giữa hai hoạt động đó, Tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường triển khai chủ đề chính của ngày hội xuân năm nay là Lễ hội mùa xuân với bốn nội dung lớn: Giới thuyết về ý nghĩa của lễ hội mùa xuân trên khắp đất nước; trình diễn một số trò chơi dân gian ba miền Bắc, Trung, Nam; thi trình diễn trang phục du xuân của các dân tộc; thi trò chơi dân gian như: nhảy dây, kéo co, nhảy bao bố, đi cầu khỉ, bịt mắt đánh trống... Phụ huynh học sinh cũng cùng hòa chung không khí vui tươi, sẻ chia niềm vui, giúp đỡ con em mình trong tất cả các hoạt động.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_chuvanan/Xuan yeu thuong/Thi goi banh chung.jpg

Thi gói bánh Chưng

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_chuvanan/Xuan yeu thuong/Thi trinh dien trang phuc dan toc.jpg

Thi trình diễn trang phục du xuân của các dân tộc Việt Nam

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_chuvanan/Xuan yeu thuong/thi bay mam ngu qua.jpg           

Thi bày mâm ngũ quả

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_chuvanan/Xuan yeu thuong/Thi nhay bao.JPG

Thi nhảy bao 

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi đó, chương trình không thể thiếu một hoạt động quen thuộc, giàu tính nhân văn của Công đoàn nhà trường, nhằm truyền tải thông điệp: Tết nhân ái -  yêu thương là sẻ chia. Sự sẻ chia đó là tấm lòng của của cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh trong nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi lễ, Công đoàn nhà trường đã trao 35 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tin tưởng rằng, những phần quà nhỏ bé đó có thể động viên, góp phần đem đến cho các em một cái Tết đầm ấm, vui tươi.      Qua chương trình ý nghĩa này, học sinh nhà trường được giáo dục tinh thần tương thân tương ái, rèn luyện tinh thần đoàn kết và tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng mới. Hi vọng rằng, dư âm của ngày hội xuân sẽ mãi lắng đọng trong từng thành viên của nhà trường. Từ đó, thông điệp yêu thương - sẻ chia sẽ trở thành hành trang trên bước đường trưởng thành của mỗi học sinh.

                                                                                                                Vi Minh Hiền - Giáo viên tổ Ngữ Văn trường THPTC Chu Văn An