► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Văn phòng, Thi đua, Khen thưởng
  3. Hoat Dong Trai Nghiem Cua Hoc Sinh...


Hoạt Động Trải Nghiệm Của Học Sinh Trường THPT Đồng Đăng Với Chủ Quyền Biên Giới Quốc Gia

Số lượt xem286;Thời gian13.12.2019-19:04;Người đăngQuản trị-Trường THPT

   Với mong muốn, học sinh có môi trường học tập tốt nhất và có điều kiện phát triển toàn diện. Những năm qua, Ban giám hiệu trường THPT Đồng Đăng nói chung và tổ Sử - Địa - GDCD nói riêng rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh, đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học, gắn dạy học với thực tiễn. Thực hiện kế hoạch đó ngày  12/12/2019 tổ Sử - Địa - GDCD đã tổ chức buổi học trải nghiệm thực tế với chủ đề " Công dân với chủ quyền biên giới quốc gia" cho đại diện học sinh các khối lớp tại cửa khẩu Hữu nghị, thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.Với hoạt động trải nghiệm này, thay vì ngồi trong phòng học, các em học sinh trường THPT Đồng Đăng  đã được trải nghiệm thực tế một cách sinh động tại cửa khẩu Hữu Nghị, vì vậy những kiến thức về biên giới, lãnh thổ quốc gia đã được truyền đạt đến các em một cách chân thật nhất, góp phần hun đúc tình yêu biên cương Tổ quốc trong các em và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với chủ quyền biên giới Quốc gia..

 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_dongdang/S1.jpg

Trong chuyến trải nghiệm này, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được các đồng chí bộ đội biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị đón tiếp rất tận tình và chu đáo.

   Để bắt đầu buổi trải nghiệm cả cô và trò dưới sự hướng dẫn của các đồng chí biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu nghị đã lên Nhà bia tưởng niệm để thắp hương tưởng niệm và tri ân các đồng chí đã hi sinh để giữ gìn chủ quyền biên giới tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_dongdang/s2.jpghttp://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_dongdang/3.jpg

                  Thầy cô và các em học sinh thắp hương  tri ân  tại Nhà bia tưởng niệm

   Sau đó các em được tham quan trực tiếp cột mốc số 1116, tại đây các em đã được gặp gỡ và nghe các đồng chí bộ đội biên phòng hướng dẫn, giới thiệu về lịch sử  và ý nghĩa của việc phân giới cắm mốc trên đất liền nói chung và trên tuyến biên giới Lạng Sơn nói riêng và lịch sử cột mốc số 1116, thăm làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Hữu Nghị, được chứng kiến thủ tục trao trả, bàn giao công dân vi phạm pháp luật giữa hai quốc gia Trung quốc và Việt Nam.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_dongdang/s4.jpg

         Các em Học sinh chăm chú lắng nghe về sự kiện và lịch sử phân giới cắm mốc

   Hoạt động trải nghiệm đã giúp các em học sinh trường THPT Đồng Đăng sinh sống trên địa bàn biên giới nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc hơn về đường biên, mốc giới, Quốc giới, từ đó xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới. Đây không chỉ là một biện pháp giáo dục tư tưởng mà còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất để các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống, chiến đấu của những người lính biên phòng, từ đó nhân lên tình yêu biên cương Tổ quốc ở các em.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_dongdang/5.jpg

   Hành trình trải nghiệm đã kết thúc an toàn và để lại nhiều bài học thú vị, thiết thực cho học sinh trường THPT Đồng Đăng, các em có được những kiến thức và kĩ năng cần thiết vận dụng vào thực tế. Điều đó càng khẳng định chủ trương nghiên cứu lý thuyết đi đôi với thực tiễn mà trường THPT Đồng Đăng nói chung và Tổ Sử - Địa – GCDC nói riêng triển khai trong những năm học vừa qua là hiệu quả và thiết thực.

                                                     Đồng Đăng,  Ngày 13 tháng 12 năm 2019

                                    Người viết  : Hoàng Thị Kim Loan

                                           (  Giáo viên GDCD:  Tổ Sử - Địa - GDCD )    Các tin khác