► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Giáo dục Mầm non
  3. Giao duc truyen thong yeu nuoc- biet on...


Giáo dục truyền thống yêu nước- biết ơn với người có công cho học sinh

Số lượt xem431;Thời gian27.2.2019-15:02;Người đăngQuản trị_Lê Xuân Việt_Trường THPT

Để trở thành người công dân tốt, mỗi học sinh không những phải có nhận thức về chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn phải thấm nhuần truyền thống đạo đức của dân tộc để sống, lao động trong cộng đồng xã hội, yêu quê hương đất nước và quyết tâm xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh. Đó là truyền thống yêu nước, anh dũng bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm, truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, yêu thương con người, truyền thống cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất và truyền thống hiếu học.

Nhận thức được điều này vừa qua, ngày 20.12.2018, nhóm các thầy cô giáo bộ môn GDCD trường THPT Bình Gia đã phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên tổ chức buổi hoạt động về nguồn nhằm giáo dục cho các em học sinh truyền thống yêu nước của dân tộc, biết ơn với những người có công với nước.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_binhgia/anh 1.jpg

H.1. Các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia buổi học tập

Nội dung buổi học tập gồm 2 hoạt động có ý nghĩa, hoạt động đầu tiên là các học sinh được tìm hiểu về truyền thống yêu nước của dân tộc qua một số câu hỏi do các giáo viên chuẩn bị. Những câu hỏi này giúp học sinh có thêm những hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước của dân tộc, từ đó giáo dục cho các em có ý thức biết giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_binhgia/anh2.jpg

H.2. Các em học sinh tìm hiểu về truyền thống yêu nước của dân tộc

      Bên cạnh việc tìm hiểu về truyền thống yêu nước tốt đẹp của dân tộc, biết ơn với người có công, buổi học tập thực sự có ý nghĩa thiết thực hơn khi các em được thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay bằng những việc làm thiết thực là quét dọn, chỉnh trang nơi ăn, chốn nghỉ của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại chính quê hương mình.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_binhgia/anh3.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_binhgia/anh 4.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_binhgia/anh 5.jpg

H.3.4.5. Các em học sinh quét dọn, chỉnh trang phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ

            Hy vọng rằng với những hoạt động có ý nghĩa như vậy sẽ góp phần bồi dưỡng thêm tình yêu đối với quê hương đất nước cho các em học sinh cũng đồng thời hình thành nhân cách sống tốt đẹp cho những người công dân tương lai của đất nước.

             Tác giả: Liễu Thị Kim Duyên