► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Giáo dục Mầm non
  3. SO GIAO DUC VA DAO TAO KIEM TRA CONG...


SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG- CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI HUYỆN ĐÌNH LẬP

Số lượt xem776;Thời gian6.5.2020-14:10;Người đăngQuản trị-Phòng GDMN

         Ngày 4/5 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại một số trường học trên địa bàn huyện Đình Lập trong ngày đầu học sinh cấp mầm non, tiểu học và học sinh phổ thông dân tộc nội trú THCS đi học trở lại  sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid19.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/Untitled.png

Hình ảnh: Lãnh đạo Sở chỉ đạo công tác kiểm tra tại huyện Đình Lập

         Thực hiện công văn công văn số 412/UBND-KGVX, ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai công tác phòng tránh dịch covid-19 trong tình hình mới; công văn số 995/SGDĐT-VP, ngày 24/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch covid-19, ngày 4/5/2020 tất các em học sinh Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Đình Lập nói riêng đã đi học trở lại sau những ngày nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra việc dạy học và công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại 02 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học và trường PTDTNT&THCS huyện Đình Lập. Tại các điểm đến làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp kiểm tra công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị; công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng cho học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; việc vệ sinh trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất đón học sinh đi học trở lại; tình hình học tập, công tác giảng dạy của giáo viên, học sinh; việc triển khai các kế hoạch, phương án, kịch bản nếu xảy ra trường hợp có học sinh bị nhiễm Covid 19.

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/2.jpghttp://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/3.jpghttp://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/6.jpg

Một số hình ảnh trong ngày đầu trẻ đến trường mầm non

         Đối với các trường mầm non được kiểm tra cho thấy các nhà trường đã chủ động  thực hiện tương đối tốt công tác thông tin tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh về phòng, chống dịch bệnh; việc vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, thiết bị, đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ. Các trường đều bố trí nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn cho giáo viên và trẻ tại các nhóm, lớp; đã  xây dựng phương án sắp xếp khoảng cách trong tổ chức các hoạt động cho trẻ, để đảm bảm an toàn cho trẻ và phụ huynh yên tâm khi cho trẻ  đi học trở lại. Đồng thời các trường đã thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp. Các trường đã thực hiện rà soát, điều chỉnh kế hoạch năm học và kế hoạch phù hợp với thời gian còn lại của năm học. Để ổn định hoạt động trong các cơ sở giáo dục mầm non, để phụ huynh yên tâm công tác các cơ sở giáo dục mầm non đã tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường. Công tác bán trú được các trường quan tâm, trú trọng đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi đến trường.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/2.pnghttp://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdmn/4d.png

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra tại các trường

         Kết luận tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao ý thức phòng, chống dịch và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học, cơ sở giáo dục. Đồng thời, đề nghị các đơn vị trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho phụ huynh về công tác phòng chống dịch Covid 19; duy trì nề nếp học tập, triển khai kế hoạch năm học và ôn tập kiến thức cho học sinh theo nội dung tinh giản của Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo; Kiểm tra công tác lựa chọn sách giáo khoa ./.

 

Chu Thanh Loan – Phòng GDMN&GDTH