► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Giáo dục Tiểu học
  3. NGAY TET TRUNG THU Y NGHIA CUA TRUONG...


NGÀY TẾT TRUNG THU Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THPT NA DƯƠNG

Số lượt xem171;Thời gian12.9.2019-15:32;Người đăngQT Vi Văn Hiếu -Trường THPT Na Dương

Ngày 10/9/2019 tức ngày 11/08 âm lịch, Công đoàn trường THPT Na Dương đã hân hoan tổ tết trung thu cho con em cán bộ, giáo viên nhân viên trong trường tại Nhà hàng xanh- Thành phố Lạng Sơn.

     Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, ở khắp nơi, người ta tổ chức múa lân (múa sư tử) với tiếng trống huyên náo tạo nên không khí Trung thu tưng bừng. Vào đúng ngày Trung thu, các gia đình hay các khu phố sẽ có chương trình vui trung thu, phá cỗ cho trẻ em với các chương trình văn nghệ, trò chơi và mâm cỗ hoa quả bánh kẹo truyền thống.

      Tham dự có gia đình Đ/c Tô Việt-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Gác lại công việc đầu năm bận rộn, vì niềm vui con trẻ các bố, mẹ đã đưa các con đến tham gia rất đông vui.

   Mở đầu chương trình các gia đình cùng nhau ăn bữa cơm thật vui vẻ và ấm áp.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/t.thu1.jpg

Tiếp theo là phần trình bày năng khiếu hát, múa, kể chuyện, đọc thơ của các bạn nhỏ với sự dẫn dắt của Chú Cuội và Chị Hằng

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/t.thu2.jpg

Kế tiếp là phần mùa Lân cực kì thú vị và được các em nhỏ rất hào hứng đón nhận

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/t.thu3.jpg

Để tăng thêm sự gắn kết bố mẹ và con cái, các gia đình đã cùng nhau chơi những trò chơi vui vẻ

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/t.thu4.jpg

 

   Sau cùng các gia đình cùng nhau phá cỗ trông trăng, Tết trung thu năm nay đã thật sự mang lại niềm vui không chỉ cho con trẻ mà còn cho các bố, mẹ để gia đình vun đắp tình yêu thương và cùng nhau dạy dỗ con cái

 http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/c3_naduong/Nam hoc 19-20/t.thu5.jpg    Các tin khác