► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Giáo dục Phổ thông
  3. Bac Son tung bung Khai giang nam hoc...


Bắc Sơn tưng bừng Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Số lượt xem832;Thời gian5.9.2019-19:29;Người đăngHoàng Thị Hà

 Bắc Sơn tưng bừng Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

      Sáng nay, ngày 05/9/2019, Lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức long trọng tại các trường học trực thuộc trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Hơn 15000 học sinh trong toàn ngành náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới, cũng là ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

      Thực hiện Quyết định số 1313/QĐ-BGDĐT ngày 19/7/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017- 2018; Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019- 2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

       Phòng giáo dục đã xây dựng kế hoạch chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan của huyện, tổ chức tuyên truyền về phương hướng, nhiệm vụ của các cấp học, chủ trương phát triển Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020; các hoạt động tựu trường, công tác chuẩn bị và tổ chức ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Chỉ đạo các trường học trực thuộc thực hiện tốt việc tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuần đầu năm học; đón học sinh các lớp đầu cấp; quản lý và triển khai kịp thời việc chuẩn bị sách giáo khoa, giấy, vở của học sinh, không để học sinh thiếu sách, vở khi đến trường. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất đầu năm học mới và tổ chức Lễ khai giảng với tinh thần vui tươi, sinh động, an toàn, tiết kiệm. Tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, thực sự là ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khu vực xung quanh trường sạch sẽ; xây dựng chương trình, luyện tập văn nghệ, thể thao.

      Năm học mới 2019- 2020, để các em học sinh ở những vùng khó khăn thêm niềm vui, tự tin bước vào năm học, Huyện Bắc Sơn đã tăng cường cơ sở vật chất, sửa chữa, xây mới các phòng học mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập...Ngoài ra các cấp, các ngành của Bắc Sơn đã huy động từ nhiều nguồn hỗ trợ, giúp các em học sinh có đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập và quần áo để đến trường. Ngay trong Lễ khai giảng sáng nay, hàng trăm em học sinh trong huyện có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập cũng đã được nhận nhiều phần thưởng rất có ý nghĩa, đó là những chiếc xe đạp, học bổng và phần quà.

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ này, ngành giáo dục Bắc Sơn rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đến dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kgnn.jpg

      Đồng chí Dương Xuân Huyên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới trường TH&THCS xã Chiến Thắng

      Phát biểu tại buổi lễ khai giảng trường TH&THCS xã Chiến Thắng, đồng chí Dương Xuân Huyên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn biểu dương chúc mừng những những kết quả, thành tích mà ngành Giáo dục Bắc Sơn đã đạt được và sự đóng góp xứng đáng của trường TH&THCS xã Chiến Thắng trong năm học vừa qua. Đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh mong muốn các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh nhà trường hãy phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, thi đua dạy tốt, học tốt; khắc phục những khó khăn, tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đối với nhà trường, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đề nghị các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ, phối hợp với nhà trường quan tâm chăm lo, quản lý, giáo dục học sinh để giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất và phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ.

      Năm học 2019 - 2020, Phòng giáo dục Bắc Sơn có 5 trường Tiểu học được đón nhận sự tài trợ của tổ chức Room to Read Việt Nam trong công tác thư viện và trong ngày khai giảng năm học mới này các trường học được thụ hưởng dự án cũng đã tổ chức Chương trình cắt băng khánh thành Khai trương thư viện thân thiện để chính thức đưa các thư viện vào vận hành ngay từ những ngày đầu năm học.

      Năm học mới 2019-2020 đã chính thức bắt đầu, sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách với ngành giáo dục và đào tạo Bắc Sơn, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của các nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức; sự quan tâm đầu tư công sức chăm lo dạy dỗ của các bậc cha mẹ học sinh, ngành giáo dục Bắc Sơn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích và thắng lợi mới.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg2.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai trường tại trường TH Thị trấn Bắc Sơn

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg3.jpg

Chương trình văn nghệ đặc sắc của các cháu học sinh trường Mầm non xã Bắc Sơn trong Ngày hội đến trường của bé 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg5.jpg

Thầy trò trường TH xã Hữu Vĩnh tưng bừng trong ngày khai trường

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg6.jpg

Quang cảnh ngày Lễ khai giảng tại trường TH xã Tân Thành

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg10.jpg

Đồng chí Tô Bắc Thái, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS xã Vạn Thủy

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/IMG_20190905_195429.jpg

Các em học sinh lớp 1 trường TH xã Long Đống háo hức nhận quà của công ty Honda Việt Nam 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kt0.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kt1.jpg

Cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện tại các trường tiểu học do Room to Read tài trợ 

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/kg7.jpg

Đại biểu đến dự và chụp hình lưu niệm cùng đơn vị trường THCS Thị trấn Bắc Sơn

 

                                                                                                                               Hoàng Hà - PGD Bắc Sơn

     Các tin khác