► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Giáo dục Phổ thông
  3. Le khoi cong xay dung diem truong Doc...


Lễ khởi công xây dựng điểm trường Dộc Máy trường Tiểu học xã Nhất Hòa

Số lượt xem1,085;Thời gian22.6.2019-20:47;Người đăngHoàng Thị Hà

      Sáng ngày 18/6/2019, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường Dộc Máy, thuộc trường Tiểu học xã Nhất Hòa do Quỹ nhịp cầu Nhật Việt tài trợ.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/22.jpg

      Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em Việt nam, đại diện nhà tài trợ và các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Sơn tại buổi Lễ khởi công

    Đến dự buổi lễ có Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Bà Trần Thị Bảo Hiền, thành viên hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, phó chủ tịch Quỹ nhịp cầu Nhật Việt - nhà tài trợ công trình xây dựng điểm trường Dộc Máy. Về phía lãnh đạo huyện có Ông Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Ông Tô Bắc Thái, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Phòng quản lý chương trình dự án, Văn phòng Huyện ủy, HĐND&UBND, Phòng GD&ĐT, phòng LĐTBXH-DT huyện.

      Xã Nhất Hòa nằm ở phía Đông Nam của huyện Bắc Sơn, cách trung tâm huyện 30km theo tuyến đường tỉnh lộ 241, thuộc vùng Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn. Xã có 3 trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó, trường Tiểu học xã Nhất Hòa Xã gồm 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ nằm rải rác tại các thôn bản cách xa trung tâm xã. Toàn trường hiện có 353 học sinh với 24 lớp, trong đó có 13 lớp đơn, 11 lớp ghép hai trình độ.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/2.jpg

Các phòng học cũ tại điểm trường Dộc Máy, trường Tiểu học xã Nhất Hòa

      Một trong những điểm trường lẻ còn gặp nhiều khó khăn của Nhất Hòa đó là điểm trường Dộc Máy được đặt tại thôn Dộc Máy, xã Nhất Hòa, cách trung tâm xã 6 km. Con đường từ trung tâm xã đến thôn là đường đất do đó rất khó khăn trong việc đi lại và đặc biệt là vào mùa mưa. Đây là nơi học tập của học sinh thôn Làng Tiến và thôn Dộc Máy xã Nhất Hòa, ngoài ra còn có học sinh của thôn Noóc Mò xã Trấn Yên đến học. Học sinh nơi đây 100% là dân tộc Dao. Điểm trường được xây dựng trên một quả đồi có diện tích tự nhiên 4000 m2 với 3 phòng học làm bằng gỗ, tường ghép ván, lợp bằng tấm lợp proximang. Với thời gian sử dụng đã trên 20 năm nên các phòng học này hiện nay đã xuống cấp. Do nguồn kinh phí của địa phương còn hạn hẹp nên điểm trường chưa được đầu tư kiên cố; phòng học phục vụ cho học sinh học tập chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu học và tổ chức các hoạt động giáo dục; công trình vệ sinh, nước sạch không đảm yêu cầu.

       Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ, chia sẻ của các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức, ngành Giáo dục đang từng bước có những thay đổi tích cực, điều kiện cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện; công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được quan tâm. Nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, là nhịp cầu kết nối giữa nhà tài trợ, những tấm lòng vàng đến với trẻ em huyện Bắc Sơn. Sau nhiều chuyến khảo sát thực tế tại địa bàn, nhà tài trợ Quỹ nhịp cầu Nhật Việt đã đem đến niềm vui cho trẻ em học tập tại điểm trường Dộc Máy.

      Công trình xây dựng dự kiến gồm 03 phòng học, 1 phòng chờ, bếp và khu vệ sinh, với tổng kinh phí đầu tư trên 3,4 tỉ đồng. Cấp ủy, chính quyền, bà con nhân dân và các cháu vô cùng phấn khởi khi được đón nhận món quà thật ý nghĩa, hứa hẹn trước thềm năm học 2019 - 2020 một ngôi trường mơ ước, khang trang đảm bảo các điều kiện tốt nhất về sinh hoạt, học tập cho các em học sinh cũng là kịp thời động viên các em cố gắng nỗ lực vươn lên, góp phần đảm bảo chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

      Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Bắc Thái, chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn ghi nhận sự quan tâm đóng góp của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ nhịp cầu Nhật Việt đã mang đến những điều kiện tốt nhất cho trẻ em địa phương và đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục huyện nhà. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền xã và nhà trường tiếp tục phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các hạng mục, đưa công trình vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/pgd_bacson/3.jpg

      Các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh điểm trường Dộc Máy

      Huyện Bắc Sơn mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ về vật chất và tinh thần của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ nhịp cầu Nhật Việt, các nhà tài trợ tiếp tục dành sự quan tâm đầu tư góp phần vào sự phát triển của giáo dục Bắc Sơn. Đó chính là tiền đề thúc đẩy sự phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện nhà, xứng đáng với truyền thống, thành tựu của mảnh đất Bắc Sơn anh hùng.

                                                                                                                              Hoàng Hà - PGD Bắc Sơn

     Các tin khác