► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên
  3. HOI NGHI TONG KET DE AN “XAY DUNG XA...

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐỀ ÁN “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2012-2020” TỈNH LẠNG SƠN

Số lượt xem36;Thời gian9.10.2018-14:26;Người đăngQuản trị-Phòng GDTX-GDCN

Ngày 8/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và Quyết định số 281/QĐ_TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đồng chí Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Thường xuyên. Tại tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyên Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và Quyết định số 281/QĐ_TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, tại tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, như: Đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2; 222/226 đơn vị cấp xã duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm duy trì ổn định. Đến nay, 100% cán bộ, công chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện được đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn. 100% cán bộ cấp xã có trình độ chuyên môn theo chuẩn quy định. Hàng năm, trung bình khoảng 700 nghìn lượt người tham gia học tập tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng và các thiết chế văn hóa – giáo dục với nhiều nội dung phong phú, đa dạng trên các lĩnh vực. Toàn tỉnh hiện có trên 172 nghìn gia đình học tập với tỷ lệ là trên 89%, vượt gần 20% so với chỉ tiêu đề ra. Hệ thống cơ sở vật chất thiết chế văn hóa từng bước được đầu tư tạo thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động học tập và học tập suốt đời. Hoạt động giáo dục, học tập, hỗ trợ học tập được tổ chức gắn với phong trào thi đua xây dựng “cơ quan văn hóa”, “gia đình văn hóa”, “khu phố, thôn văn hóa”, “gia đình học tập”,… đã tạo ra một không khí thi đua sôi nổi tại các khu dân cư, góp phần đáng kể cho phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/TK89/TK89 -1_201009143036.jpg

Ông Nguyễn Long Hải - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm chỉ đạo sâu sát, nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 89 đã đạt được những kết quả tích cực. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị, trong giai đoạn tiếp theo, việc xây dựng XHHT trên địa bàn tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Tăng cường chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và đồng bộ thực hiện Đề án trong giai đoạn mới bảo đảm hiệu quả, thiết thực. Đặc biệt, quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học trong thời kỳ 4.0 của cán bộ, công chức, viên chức. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân về học tập thường xuyên, tự giác và tự nguyện. Gắn kết hoạt động xây dựng XHHT với các phong trào thi đua, tạo điều kiện thuận lợi để công dân được học tập đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả. Sở Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục tích cực thực hiện việc dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề, phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt các đề án thành phần, vận động Nhân dân tích cực tham gia học tập.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_gdtx/TK89/TK89 - 2_201009143036.jpg

Bà Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDTX - Bộ GDĐT trao cờ thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Nhân dịp này, 14 tập thể 14 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; 4 tập thể được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam./.