► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Khảo thí, kiểm định CLGD, CNTT
  3. Bo GDDT kiem tra cong tac chuan bi thi...


Bộ GDĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Lạng Sơn

Số lượt xem991;Thời gian15.6.2019-16:27;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác chuẩn bị
thi THPT quốc gia tại tỉnh Lạng Sơn

      Ngày 13/6/2019, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 do Thứ trưởng Lê Hải An và các thành viên của đoàn đã đến Lạng Sơn.

      Qua kiểm tra thực tế tại 04 điểm thi (THPT Hữu Lũng, THPT Chi Lăng, THPT Chuyên Chu Văn An và THPT Hoàng Văn Thụ) và nghe báo cáo của Sở Giáo dục đào tạo Lạng Sơn về công tác chuẩn bị của tỉnh Lạng Sơn cho công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Thứ trưởng và các thành viên của đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Lạng Sơn cũng như sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và nhân dân tỉnh Lạng Sơn để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh. Đoàn kiểm tra nhấn mạnh, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, trách nhiệm cao của tất cả các sở ngành, cơ quan, đơn vị liên quan như công an, y tế, chính quyền, các trường đại học được phân công làm nhiệm vụ phối hợp trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia là đặc biệt quan trọng, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc.

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/thpt_qg_2019.05.15-1.jpg

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT Quốc gia tại tỉnh Lạng Sơn

      Việc lựa chọn cán bộ tham gia làm thi được Thứ trưởng Lê Hải An đặc biệt lưu ý. Theo Thứ trưởng, công tác này phải được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng. Cần lựa chọn những cán bộ vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất chính trị tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Thứ trưởng khẳng định, dù chuẩn bị chu đáo tới đâu trong thực tế vẫn có thể phát sinh các tình huống ngoài dự đoán, cho nên địa phương không thể chủ quan ở bất kỳ khâu nào. Đồng thời, mỗi thành viên được giao nhiệm vụ trong công tác tổ chức Kỳ thi cần thấm nhuần quan điểm chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia, đó là phải chặt chẽ, đúng quy chế, nghiêm túc, nhưng không tạo không khí căng thẳng, để thí sinh có tâm lý thoải mái làm bài. Đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm tăng cường bố trí lực lượng bảo vệ cho những trường nằm sát khu vực nhà dân, khu vực cách ly đối với phòng bảo quản đề, bài thi, đảm bảo giao thông được thông thoáng trong những ngày thi. Các điểm thi cần bố trí đủ phòng chờ để thí sinh đợi tới môn thi, bố trí phòng bảo quản đồ dùng cho thí sinh đến dự thi, quan tâm hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để sảy ra tình trạng có thí sinh không thể đến dự thi vì hoàn cảnh khó khăn.

      Tiếp thu ý kiến của Ban chỉ đạo thi THPT quôc gia, ông Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn sẽ nghiêm túc rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tổ chức, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo khuyến cáo của đoàn kiểm tra, cam kết tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế nhằm mục tiêu hướng tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nghiêm túc, chất lượng./.

      Một số hình ảnh về buổi làm việc của BCĐ thi quốc gia tại Lạng Sơn

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/thpt_qg_2019.05.15-2.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/thpt_qg_2019.05.15-3.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/thpt_qg_2019.05.15-4.jpg

 

Phạm Thị Thu Nga
Phòng KTKĐCLGD