► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Khảo thí, kiểm định CLGD, CNTT
  3. Boi duong cong tac to chuc ky thi THPT...


Bồi dưỡng công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia- tuyển sinh Đại học- Cao đẳng năm 2019

Số lượt xem564;Thời gian5.4.2019-08:32;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

Bồi dưỡng công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019

 

      Nhằm mục đích trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên các Trường THPT, các TT GDTX, TT GDNN-GDTX, các trường CĐ nghề trên địa bàn tỉnh những kiến thức về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2019, ngày 03- 04/4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã tổ chức Lớp Bồi dưỡng công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2019 tại Trung tâm GDTX 1 tỉnh.

      Đến dự và chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở, đại diện Công an tỉnh, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Đại diện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Số 2 và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo đơn vị, cán bộ nhập dữ liệu của các trường THPT, TT GDTX tỉnh, TT GDNN-GDTX, các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh.

      Qua đợt tập huấn này, các đại biểu đã được phổ biến, cập nhật những kiến thức về kỳ thi THPT quốc gia như: Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia và Hướng dẫn thi THPT quốc gia năm 2019; thời gian tổ chức kỳ thi, quy định mới về việc sắp xếp phòng thi, quy  định  về thu nộp hồ sơ đăng ký dự thi, những thay đổi trong cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT, vấn đề bảo lưu điểm thi, các đối tượng được cộng điểm khuyến khích trong xét tốt nghiệp THPT…Đặc biệt lưu ý các nhà trường tổ chức cho học sinh điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi không để xảy ra sai sót. Các cán bộ nhập dữ liệu của các đơn vị tham dự bồi dưỡng cũng đã được Sở GDĐT tập huấn về phần mềm quản lý thi, nhập phiếu đăng ký dự thi, phiếu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

      Đối với việc tuyển sinh ĐH - CĐ hệ chính quy, các đại biểu đã được thông tin về hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019.

Một số hình ảnh về Lớp Bồi dưỡng

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.04.03-s1_1.jpg

Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.04.03-s1_2.jpg

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

                                                      Phạm Thị Thu Nga

                                                      Phó trưởng phòng KTKĐCLGD