► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Khảo thí, kiểm định CLGD, CNTT
  3. Boi duong kien thuc ve cong tac khao...


Bồi dưỡng kiến thức về công tác khảo thí và quản lý văn bằng chứng chỉ

Số lượt xem1,182;Thời gian18.11.2019-14:20;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ CÔNG TÁC KHẢO THÍ
VÀ QUẢN LÝ VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ

      Công tác kiểm tra, đánh giá và quản lý văn bằng, chứng chỉ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các đơn vị. Tăng cường nắm bắt, cập nhật kiến thức về công tác kiểm tra, đánh giá và quản lý văn bằng, chứng chỉ là một trong những nhiệm vụ đặt ra trong văn bản hướng dẫn quản lý chất lượng của Bộ GDĐT năm học 2019 - 2020.

      Nhằm mục đích giúp cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá và quản lý văn bằng chứng chỉ đúng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), ngày 15/11/2019, Sở GDĐT đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác thi và quản lý văn bằng, chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên (CBQL, GV) cốt cán các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

      Tham dự bồi dưỡng có 170 CBQL, GV cốt cán phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) tại các trường THPT, trung tâm GDTX, TT GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh.

      Phát biểu chỉ đạo nội dung, chương trình bồi dưỡng, đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và đánh giá cao và những cố gắng của các đơn vị trong việc tổ chức kiểm tra, đánh giá và thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, cấp phát văn bằng chứng chỉ theo quy định. Tuy nhiên để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá và tăng cường quản lý văn bằng chứng chỉ thì việc cập nhật những kiến thức cơ bản về quy trình thực hiện, cách xử lý và giải quyết những tình huống cụ thể, đáp ứng yêu cầu và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người học là một trong những nhiệm vụ cần thiết và quan trọng đối với mỗi CBQL, GV được giao thực hiện nhiệm vụ.

      Cán bộ quản lý, giáo viên dự bồi dưỡng đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình tổ chức thi, ra đề, thẩm định đề thi, coi thi, chấm thi...và quy trình thực hiện cấp bản sao, chỉnh sửa thông tin trên bản sao bằng tốt nghiệp THCS, THPT, cách xử lý những tình huống thường gặp trong công tác chỉnh sửa thông tin trên bằng. Qua nội dung bồi dưỡng và trao đổi, thảo luận, các cán bộ dự bồi dưỡng đã nắm được những kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, đánh giá và quản lý văn bằng, chứng chỉ để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiện vụ.

      Một số hình ảnh về lớp bồi dưỡng

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.15-doi duong van bang-1.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.15-doi duong van bang-2.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.15-doi duong van bang-3.jpg

(Phạm Thị Thu Nga - Trưởng phòng KTKĐ)