► Tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020       ► Sở GDĐT Lạng Sơn phối hợp với Đài truyền hình Lạng Sơn phát sóng chương trình Dạy học trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19.       ► Ngày 16/4/2020 Bộ GDĐT họp trực tuyến với 17 Sở GDĐT về Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  1. Trang chủ
  2. Khảo thí, kiểm định CLGD, CNTT
  3. Boi duong ung dung CNTT cho can bo quan...


Bồi dưỡng ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý và giáo viên năm 2019

Số lượt xem1,182;Thời gian18.11.2019-11:40;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC

 

      Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cơ sở giáo dục, cung cấp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên (CBQL, GV) những kiến thức cơ bản về cập nhật cơ sở dữ liệu ngành, kỹ năng vận hành, khai thác phòng họp trực tuyến và website ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong hai ngày 13-14/11/2019, Sở GDĐT tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ CBQL, GV các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

      Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức kết hợp bồi dưỡng trực tiếp và Bồi dưỡng trực tuyến tại các điểm cầu thuộc các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

      Ngày 13/11/2019, tham dự bồi dưỡng trực tiếp tại điểm cầu Sở giáo dục và Đào tạo có khoảng 60 CBQL, GV phụ trách công nghệ thông tin thuộc 11 Phòng GDĐT; tại các điểm cầu khác, mỗi điểm cầu có 01 cán bộ phòng GDĐT và 01- 02 người/1 trường thuộc 03 cấp học.

      Ngày 14/11/2019 Sở tổ chức bồi dưỡng trực tiếp cho CBQL, GV cốt cán phụ trách CNTT tại các trường THPT, trung tâm GDTX, TT GDNN-GDTX, tổng số gần 80 cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị dự bồi dưỡng.

      Đến dự và chỉ đạo nội dung, chương trình bồi dưỡng, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và đánh giá cao và những cố gắng của các đơn vị trong việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học thời gian qua và yêu cầu mỗi CBQL, GV cần xác định rõ tầm quan trọng của việc triển khai cập nhật Cơ sở dữ liệu ngành, sự cần thiết của việc không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực UDCNTT của đội ngũ CBQL, GV đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

      Trong 02 ngày dự bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Cơ sở dữ liệu ngành, Quy trình cập nhật và sử dụng cơ sở dữ liệu ngành, cách thức sử dụng tài khoản cấp trường, phòng GDĐT, Sở GDĐT; kiến thức về vận hành Website của ngành, cách thức truy cập, vận hành, quy trình quản trị, duyệt, đăng tin bài vào các chuyên mục, cách tìm kiếm, khai thác thông tin trên web và cách thức, kỹ năng khai thác phòng họp trục tuyến phục vụ giao tiếp trong công việc bằng hình thức kết nối bằng âm thanh và hình ảnh.

      Với tinh thần tích cực nắm kiến thức và thực hành kỹ năng, thực hiện các nội dung bồi dưỡng, 100% học viên thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu và sử dụng được các chức năng của hệ thống theo yêu cầu.

      Một số hình ảnh về lớp bồi dưỡng

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.14-boi duong CNTT-1.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.14-boi duong CNTT-2.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.14-boi duong CNTT-3.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.14-boi duong CNTT-4.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/2019.11.14-boi duong CNTT-5.jpg

(Phạm Thị Thu Nga, Trưởng phòng KTKĐ)