2. Khảo thí, kiểm định CLGD, CNTT
  3. Kiem tra cong tac chuan bi to chuc thi...

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT quốc gia năm 2019

Số lượt xem377;Thời gian5.6.2018-17:03;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TỔ CHỨC THI TUYỂN SINH LỚP 10

VÀ THI THPT QUÓC GIA NĂM 2019

Ngày 04/6/2019, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh gồm các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành liên quan (Sở GDĐT, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế) đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại điểm thi trường THPT Đồng Đăng, THPT Cao Lộc, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải kiểm tra tại các điểm thi

Đoàn đã kiển tra thực tế tại các đơn vị về công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, Phương án tổ chức kỳ thi, phòng thi, phòng bố trí bảo quản đề và bài thi có gắn camera giám sát theo hướng dẫn của Bộ GDĐT để phục vụ cho công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh...Cả 04 trường được kiểm tra đều đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, định hướng, ôn tập; hoàn thành hồ sơ, chuẩn hóa dữ liệu thí sinh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi như: phòng làm việc, phòng thi, tủ đựng đề thi, bài thi, khu vực y tế, vệ sinh…; bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, điện nước, thông tin liên lạc, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ đề thi, bài thi; quan tâm, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ, hướng dẫn các thí sinh dự thi tại điểm thi.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của các đơn vị, Đồng chí Nguyễn Long Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị và yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát tất cả các khâu trong quá trình chuẩn bị, quan tâm tới việc chuẩn bị các phương án dự phòng về điện, về nhân lực và các tình huống bất thường có thể xảy ra để kịp thời xử lí; thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sai sót trong quy trình vận chuyển, lưu trữ đề thi, bài thi; Chỉ đạo các Sở ngành liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ngành giáo dục và đào tạo trong công tác tổ chức các kỳ thi theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mỗi ngành; tích cực tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và đồng thuận với ngành giáo dục đào tạo trong công tác tổ chức các kỳ thi, hỗ trợ con em chuẩn bị tốt nhất trong những ngày thi theo sự hướng dẫn của các trường; Ban Chỉ đạo kỳ thi các cấp, các Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, đảm bảo kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Một số hình ảnh về buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/2019.05.05_Kiem-tra-thpt-qg-1.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/2019.05.05_Kiem-tra-thpt-qg-2.jpg

http://sogdlangson.edu.vn/tinymce/source/sogd_ktkd/Thi THPTQG/2019.05.05_Kiem-tra-thpt-qg-3.jpg