► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. )ڞ ڞ+^r


Bồi dưỡng kỹ năng vận hành website của ngành và khai thác phòng họp trực tuyến

Số lượt xem446;Thời gian2.10.2018-07:53;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

      SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG VẬN HÀNH WEBSITE CỦA NGÀNH VÀ KHAI THÁC PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2018 - 2019

         Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cơ sở giáo dục, công tác dạy và học, cung cấp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên (CBQL, GV) những kiến thức cơ bản về  vận hành, khai thác phòng họp trực tuyến và website ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong hai ngày 26-27/9/2018, Sở GDĐT tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận hành, khai thác phòng họp trực tuyến và website ngành Giáo dục và Đào tạo. Tham dự lớp bồi dưỡng có 145 CBQL, GV phụ trách công nghệ thông tin tại các Phòng GDĐT, các trường THPT, các trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTN trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các phòng cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

(Một số hình ảnh về Lớp bồi dưỡng vận hành trang Web và khai thác phòng họp trục tuyến năm học 2018 – 2019)

 

          Đến dự và chỉ đạo nội dung, chương trình bồi dưỡng, đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và đánh giá cao và những cố gắng của các đơn vị trong việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học thời gian qua và chỉ rõ những hạn chế trong việc tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực UDCNTT của một số CBQL, GV các đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị và mỗi CBQL, GV cần xác định rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ tăng cường UDCNTT trong công tác quản lý, dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết TW số 29-NQ-TW Hội nghị lần thứ 8 BCHTW khóa XI và thực hiện thắng lợi Chỉ thỉ số 2919 ngày 10/8/2018 của Bộ GDĐT về nhiệm vụ chủ yếu của ngành GDĐT năm học 2018 -2019.

          Tại lớp Bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Website của ngành, cách thức truy cập, vận hành, quy trình quản trị, duyệt, đăng tin bài vào các chuyên mục, cách tìm kiếm, khai thác thông tin trên web và cách thức, kỹ năng khai thác phòng họp trục tuyến phục vụ giao tiếp trong công việc bằng hình thức kết nối bằng âm thanh và hình ảnh.

         Với tinh thần tích cực nắm kiến thức và thực hành kỹ năng, thực hiện các nội dung bồi dưỡng, 100%  học viên thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu và sử dụng được các chức năng của hệ thống. Kết quả thu hoạch các học viên đã hoàn thành việc tạo tài khoản trong đơn vị, tạo chuyên mục tin tức, viết bài, duyệt bài và quản trị hệ thống theo yêu cầu./.

                                                                                                                                                                                    Phạm Thu Nga, Phó TP KTKĐ    Các tin khác