► Hãy nhanh nhẹn khi nghe, từ từ khi nói, và đừng vội nổi giận.(James)       ► Ngày 23/02/2018 (mùng 8 tết) Sở GDĐT tổ chức tết trồng cây tại trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình.

  1. Trang chủ
  2. Tin hoạt động
  3. &zڮj\hrȧ


Đánh giá kết quả học tập của học sinh Tiểu học các nước khu vực Đông Nam Á (SEA-PLM)

Số lượt xem390;Thời gian11.10.2018-15:06;Người đăngPhạm Thị Thu Nga

 HỘI THẢO TRIỂN KHAI KHẢO SÁT CHÍNH THỨC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TIỂU HỌC CÁC NƯỚC KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (SEA-PLM)

 

       Từ ngày 08/10 đến ngày 10/10/2018, Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo tập huấn triển khai kế hoạch khảo sát chính thức chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội. Đến dự và chỉ đạo chương trình Hội thảo có ông Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm đánh giá, Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT và có các đại biểu đến từ Sở GDĐT thuộc 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham dự hội thảo .

      Theo báo cáo của các chuyên gia, Việt Nam tham gia Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước khu vực Đông Nam Á (Sea PLM) từ năm 2016 và hoàn thành công tác tổ chức khảo sát thử nghiệm tại 35 trường thuộc 03 tỉnh thành phố là Hà Nội, Gia Lai và An Giang vào tháng 01/2018.

      Tại Hội thảo, đại biểu các Sở GDĐT đã được các chuyên gia đến từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), nhóm chuyên gia Acer - Australia (Tiến sĩ Jacquelin Cheng, bà Clare Ozolins, Tiến sĩ Martin Murphy) giới thiệu những kiến thức cơ bản về các chương trình đánh giá trên diện rộng tại Việt Nam và Sea PLM; đánh giá kết quả khảo sát thử nghiệm Sea PLM năm 2018 tại Việt Nam; giới thiệu quy trình xây dựng các bộ công cụ khảo sát chính thức; vai trò của các bên liên quan tham gia Sea PLM; tổng quan về quy trình kỹ thuật xây dựng mẫu khảo sát chính thức và kế hoạch tổ chức triển khai khảo sát chính thức Sea PLM tại Việt Nam năm 2019; các hoạt động chọn mẫu khảo sát chính thức năm 2019 và tham gia thảo luận về các nội dung liên quan tới quy trình thực hiện khảo sát chính thức.

Một số hình ảnh về Hội thảo tại Hà Nội  

      Theo kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất với các tổ chức SeaMeo, Unicef, Acer, Việt Nam sẽ tổ chức triển khai khảo sát chính thức Sea PLM  tại Việt Nam năm 2019 đối với đối tượng học sinh lớp 5 cấp tiểu học.

Một số hình ảnh về Hội thảo tại Hà Nội  

      Việc tổ chức khảo sát có vai trò quan trọng giúp cho các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đo lường được chính xác thực trạng và năng lực học tập của học sinh, từ đó sẽ có những giải pháp hữu ích và tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học nói chung./.

                                                                                                                                                                            

                                                                                                                                                                                  Phạm Thị Thu Nga - Phó TP KTKĐ