2. Tin tức tổng hợp
  3. Cong doan nganh Giao duc - Ban Vi su...

Công đoàn ngành Giáo dục - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2018 - 2019

Số lượt xem59;Thời gian29.10.2018-07:48;Người đăngLương Ánh Tuyết

Ngày 25 tháng 10 năm 2018, Công đoàn ngành Giáo dục – Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm học 2018-2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Ngành Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và trên 90 đại biểu là các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành; các đồng chí đại diện Ban VSTBPN ngành GDĐT; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành của 42 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đại diện Ban VSTBPN của các đơn vị trực thuộc.

Đ/c Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban VSTBPN Ngành GDĐT phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghiên cứu, tiếp thu 4 chuyên đề: Chuyên đề “Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phổ biến một số văn bản về chế độ, chính sách đối với nhà giáo và lao động”; chuyên đề “Một số định hướng về chính sách dân số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; công tác giáo dục sức khỏe sinh sản”; chuyên đề “Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, dự thảo Luật đặc khu” và nghe Tuyên truyền kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Ngành GDĐT đã đánh giá cao việc lựa chọn vấn đề, nội dung chuyên đề tuyên truyền, phổ biến đảm bảo thiết thực, phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Các chuyên đề được lựa chọn sát với chức năng của tổ chức công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động và tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Vũ Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ Sở GDĐT, Phó Trưởng ban VSTBPN Ngành GDĐT truyền đạt chuyên đề Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phổ biến một số văn bản về chế độ, chính sách đối với nhà giáo và người lao động

Đ/c Lý Trung Kiên – Trưởng phòng Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lạng Sơn truyền đạt chuyên đề Một số định hướng về chính sách dân số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; công tác giáo dục sức khỏe sinh sản

Trung tá Liễu Duy Khánh – Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh truyền đạt chuyên đề Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, dự thảo Luật đặc khu