2. Tin tức tổng hợp
  3. Tham dinh- gop y De an thanh lap truong...

Thẩm định, góp ý Đề án thành lập trường thực hành sư phạm trực thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Số lượt xem66;Thời gian1.11.2018-07:14;Người đăngLương Ánh Tuyết

Căn cứ Thông tư số 16/2014/TT-BGDĐT ngày 16/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế hoạt động trường thực hành sư phạm; căn cứ văn bản số 3532/VP-KGVX ngày 07/9/2018 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc xây dựng Đề án thành lập trường thực hành sư phạm, vào ngày 25/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định, góp ý Đề án thành lập trường thực hành sư phạm thuộc trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn.

Tham gia buổi họp có đại diện lãnh đạo phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, UBND Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các phòng cơ quan Sở, Ban giám hiệu trường Cao đẳng sư phạm, Tổ soạn thảo Đề án và các thành viên liên quan.

Mục tiêu của Đề án là thành lập trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở trực thuộc trường Cao đẳng sư phạm đặt tại số 9, khối Đèo Giang, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn (Cơ sở 1 của trường Cao đẳng Sư phạm). Theo Đề án, trường có hệ thống các lớp học và công trình phụ trợ liên hoàn, có đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo đáp ứng tốt cho việc dạy và học, tương xứng với vai trò, vị thế của loại hình đào tạo chất lượng cao. Nhà trường xây dựng chương trình và môi trường giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện cho học sinh song song với phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng nhân tài. Chú trọng tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm thực tế, nghiên cứu khoa học, tạo môi trường sử dụng ngoại ngữ trong học tập và giao tiếp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Trường thực hành sư phạm được thành lập sẽ tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường có môi trường làm việc, học tập, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ sư phạm; nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục cho giáo viên ngành Sư phạm Tiểu học và Trung học cơ sở; thực hiện các nội dung thực hành trong công tác bồi dưỡng giáo viên đáp ứng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại cuộc họp, ông Phùng Quý Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm trình bày dự thảo Đề án, các đồng chí dự họp phát biểu thảo luận, góp ý kiến kỹ lưỡng về các nội dung: Tên trường, loại hình trường, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, công tác tài chính, công tác tuyển sinh, hồ sơ đề nghị thành lập trường. Sau khi nghe ý kiến kết luận của chủ tọa cuộc họp, Tổ soạn thảo tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa Đề án, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/10/2018./.

Ảnh 1: Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp.

Ảnh 3: Đại diện Sở Tài chính phát biểu ý kiến.